KHU ĐÔ THỊ NAM PHAN THIẾT PHÁT TRIỂN CÙNG HẠ TẦNG BÌNH THUẬN
Danh mục
KHU ĐÔ THỊ NAM PHAN THIẾT PHÁT TRIỂN CÙNG HẠ TẦNG BÌNH THUẬN

KHU ĐÔ THỊ NAM PHAN THIẾT PHÁT TRIỂN CÙNG HẠ TẦNG BÌNH THUẬN

01/10/2021 679 lượt xem
Trang chủ Khu đô thị Nam Phan Thiết

        Trong vài năm trở lại đây trung ương tập trung vô phát triển hạ tầng đồng bộ như cao tốc bắc nam, sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết ,…. Đặt biệt trong năm 2020 Bình Thuận đã khởi công 2 dự án lớn là sân bay Phan Thiết và cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây, Phan Thiết- Nha Trang dự kiến hoàn thành vào năm 2022 kết nối khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương với BÌnh Thuận nhằm tạo trục kinh tế phía nam của cả nước. Cùng với đó là các khu công nghiệp đã và đang hình thành mới trong tương lai gần.

        Cũng trong năm 2020 tỉnh Bình Thuận đã tập trung hạ tầng phía nam Thành Phố Phan Thiết như cung đường biển DT719 và DT 719B nhằm kết nối đồng bộ với cao tốc Bắc Nam và để phát triển du lịch phía nam Phan Thiết đưa Kê Gà, Tiến Thành, Lagi trở thành trung tâm du lịch mới của Bình Thuận và cả nước.

        Nắm bắc sưu thế đó, một loạt ông lớn trong ngành bất động sản đã đầu tư các dự án lớn của phía nam Phan Thiết như: Novaworld, Thanh Long Bay,…. Với hàng tỷ đô được đầu tư vô đây.

        Sau đại dịch Covid 19 lần thứ 4, nhu cầu nhà ở tăng cao đặt biệt là khu vưc ven các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Biên Hoà,…. Công ty Hoàng Quân Bình Thuận đã và đang triển khai dự án Khu Đô Thị Nam Phan Thiết nhằm hình thành khu dân cư hiện đại phía nam Phan Thiết đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nguời dân trong tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.

        Với quy mô hơn 13,5 ha Khu Đô Thị Nam Phan Thiết đáp ứng hơn 1000 căn nhà liền kề 1 trệt 1 lầu cho người dân với hơn 4000 nhân khẩu sinh sống và làm việc tại đây. Khu Đô Thị Nam Phan Thiết tích hợp các tiện ích nội khu đầy đủ như: Trung Tâm Thương mại hơn 60 kios và 200 sạp chợ, công viên cây xanh, hồ tạo cảnh quan, nhà trẻ, khu sinh hoạt cộng đồng, khu liên hợp thể thao khép kín, hồ bơ,….

        Khu Đô Thị Nam Phan Thiết liền kề 2 khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Thuận: KCN Hàm Kiệm 1 và KCN Hàm Kiệm 2 với hơn 20.000 công nhân làm việc tại các xí nghiệp nhà máy, kho bải,… Và sắp tới khi lắp đầy quỹ đất tại 2 khu công nghiệp dự kiếm có hơn 100.000 công nhân lao động và chuyên gia hoạt động.

        Sau khi các dự án hạ tầng như cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây, Phan Thiết- Nha Trang, sân bay Phan Thiết, đường DT 719 và DT 719B hình thành bất động sản Phan Thiết sẽ tăng phi mã trong thời gian tới.

 

Khu Đô Thị Nam Phan Thiết- Đô Thị Xanh Sống An Lành

Bài viết cùng chuyên mục